Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Tân Uyên tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện.

06/07/2020 09:22 PM


Chiều ngày 02/7/2020 Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Bắc Tân Uyên đã phối hợp với Hội phụ nữ xã Bình Mỹ - huyện Bắc Tân Uyên – Tỉnh Bình Dương tổ chức buổi Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện.

                                                                      Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị, có bà Nguyện Thị Tiến Chủ tịch Hội phụ nữ xã Bình Mỹ, về phía BHXH huyện có Ông Nguyễn Văn Lợi – Giám Đốc BHXH huyện, cùng hơn 31 người dân trên địa bàn xã tham dự. Nội dung chính của hội nghị là tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cán bộ hội và hội viên hội phụ nữ xã để những người thuộc đối tượng tham sẽ đăng ký tham gia BHXH tự nguyện cho bản thân mình và cho thân nhân của họ.

                              Ông Nguyễn Văn Lợi – Giám đốc BHXH huyện giải đáp cho người dân

Phát biểu khai mạc, cũng như tuyên truyền tại buổi Hội nghị  Ông Nguyễn Văn Lợi – Giám đốc BHXH huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chính sách BHXH tự nguyện là chính sách ưu việt và đầy tính nhân văn cho người lao động tự do và được hưởng chế độ lương hưu khi hết tuổi lao động, tại buổi Hội nghị các đại biểu cũng đã được nghe các vấn đề có liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện như: đối tượng tham gia, phương thức đóng, mức đóng, thủ tục tham gia và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện. Đặt biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng chế độ hưu trí. Tại buổi hội nghị có 6 ý kiến của đại biểu về việc tham gia BHXH tự nguyện, các ý kiến của đại biểu đã được Ông Nguyễn Văn Lợi – Giám đốc BHXH huyện tiếp thu và giải đáp thỏa đáng, đúng theo quy định. Kết thúc hội nghị có 09 đại biểu đăng ký tham gia BHXH tự nguyện.

Văn Lợi