BHXH Bình Dương phối hợp với khu phố tuyên truyền đối thoại trực tiếp về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình (BHYT HGĐ)

31/07/2020 10:45 AM


Tối ngày 24/07/2020 Phòng truyền thông và phát triển đối tượng – BHXH tỉnh Bình Dương kết hợp với ban điều hành khu phố 13 phường Phú Cường tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT HGĐ đối với người dân khu phố.

Đến tham dự có đồng chí Tạ Trung Hiếu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phú Cường cùng đồng chí Trần Thị Nguyên Trang Trưởng khu phố và người dân trong khu, phát biểu tại buổi gặp gỡ người dân khu phố đồng chí Phó Chủ tịch cũng nhấn mạnh chính sách BHXH tự nguyện là chính an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, với mong muốn đem lại cho người dân lao động tự do, những thương nhân buôn bán nhỏ điểm tựa khi hết tuổi lao động, BHYT hộ gia đình giúp chăm sóc sức khỏe cho tất cả thành viên trong hộ.

Đồng chí Tạ Trung Hiếu- Phó Chủ Tịch Phường Phú Cường phát biểu tại buổi gặp gỡ đối thoại trực tiếp.

Tiếp lời đồng chí Hiếu, đồng chí Lâm Kim Huệ- Phó trưởng phòng truyền thông và Phát triển đối tượng hướng dẫn rõ hơn về cách thức khi tham gia, và quyền lợi mà chính sách BHXH tự nguyện mang lại cho người dân đã đủ điều kiện hưởng chế độ hưu trí khi hết tuổi lao động. Và đồng chí Huệ cũng đã giải đáp những câu hỏi, những điều còn chưa rõ về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

                               

   Đồng chí Lâm Kim Huệ tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện

Mặc dù tối  hôm đó trời mưa rất lớn nhưng người dân khu phố vẫn đến tham dự, sau khi cô chú, anh chị trong khu phố nghe đại diện cơ quan BHXH tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và được giải đáp thắc mắc thì đã có 6 cô chú đã đăng ký tham gia ngay chế độ BHXH tự nguyện và một số người gia hạn thẻ BHYT. Ngoài ra một số cô chú, anh chị để lại số điện thoại để được tư vấn thêm và đăng ký tham gia sau hội nghị. Đặc biệt có chú đang là cán bộ hưu trí đã nói “ Chú hỏi cho kỹ để khi có ai hỏi chú sẽ tư vấn cho người ta, vì chú là cán bộ hưu trí 12 năm rồi nên chú biết chế độ này rất có lợi cho người dân nhất là những người lớn tuổi như chú, nhờ chú có lương hưu nên giờ chú sống không lo dựa vào đứa nào, với bệnh tiểu đường của chú hàng tháng đều phải đi khám nhưng chi phí không có bao nhiêu tiền nhờ có thẻ BHYT chỉ phải đồng chi trả có 5%”.

Chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện mở ra cho người dân lao động tự do có một điểm tựa vững chắc khi hết tuổi lao động, Đảng và Nhà nước muốn chăm lo cho cuộc sống của người dân khi về già ai ai cũng cuộc sống an nhàn không lo phụ thuộc vào con cháu. Chính sách BHYT đã bao phủ đến 90% dân số góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người dân. Mọi người hãy tích cực tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Huyền Trinh