Bình Dương: Tăng cường vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

31/07/2020 11:30 AM


Trong tháng 7/2020 tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Dương viên chức ngành BHXH và Bưu điện liên tục triển khai tổ chức tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình tại các khu phố, ấp trên toàn tỉnh vào hai ngày cuối tuần.

Trong đó trọng tâm là phấn đấu đạt chỉ tiêu có 19.000 tham gia BHXH tự nguyện theo kế hoạch BHXH Việt Nam giao.

Để đạt hiệu quả cao trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHXH tỉnh, huyện đã phân công CBVC bám sát địa bàn khu phố, ấp (có danh sách phân công cụ thể ai phụ trách khu phố, ấp nào) và có lãnh đạo phụ trách theo dõi đôn theo địa bàn. Trước ngày đi tuyên truyền, vận động đầu mối đã được phân công trực tiếp liên hệ hệ với khu phố, ấp liên hệ trước với trưởng khu phố cử cán bộ trong ban điều hành khu phố, ấp và tổ trưởng các tổ dân phố cùng đi với các nhóm hoặc các cặp đôi tuyên truyền để vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Cơn quan BHXH định kỳ thường xuyên tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức cho nhân viên Đại lý thu ở xã, phường, khu phố và nhân viên Đại lý thu Bưu điện. Vì họ sẽ là lực lượng chính bám sát xã, phường tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện. Hiện nay toàn tỉnh đã phát triển được gần 400 nhân viên đại lý thu là các cộng tác viên tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

BHXH tỉnh Bình Dương đã và đang thực hiện đẩy mạnh tuyên truyền qua các bài viết trên website BHXH tỉnh, tăng cường phối hợp với các cơ quan truyền thông, cơ quan thông tấn, báo chí, cấp ủy, chính quyền các cấp đẩy mạnh công tác truyền thông với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, hiện đại về chính sách BHXH tự nguyện. Qua đó, giúp người dân, người lao động hiểu rõ quyền, lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện, từ đó tạo sự đồng thuận, chủ động tham gia của mọi người.

Kết quả 03 tuần triển khai tư vấn, tuyên truyền phát triển đối tượng từ 11/7/2020 đến 26/7/2020 đã phát triển được khoảng 2.200 người tham gia BHXH tự nguyện mới; tính đến hết tháng 7 năm 2020, toàn tỉnh Bình Dương đã có 8.700 người tham gia - Đây là kết quả thể hiện hiện sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành BHXH và nhân viên đại lý Bưu điện. Mỗi người tham gia mới sẽ là cầu nối tuyên truyền cho người thân, người quen của mình tiếp tục đăng ký tham gia, trong đợt cao điểm vận động, tuyên truyền này có nhiều hộ gia đình tham hết cho tất cả thành viên làm nghề tự do để sau này cùng có lương hưu.

theo Kỳ Anh/tapchibaohiemxahoi.gov.vn