Hội nghị tuyên truyền triển khai thực hiện bảo hiểm y tế học sinh tại Trường THCS Phú Mỹ.

16/09/2020 09:46 AM

Sáng ngày 13/9/2020, phòng Truyền thông Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Dương phối hợp cùng nhà trường triển khai thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh sinh viên (HSSV) năm học 2020-2021 tại trường THCS Phú Mỹ.

Tham dự Hội nghị có bà Phạm Thị Bích Thuỷ - Hiệu trưởng trường THCS Phú Mỹ chủ trì phát biểu khai mạc Hội nghị và giới thiệu bà Phạm Thị Bích Vân – Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng- BHXH tỉnh Bình Dương triển khai, tuyên truyền về chính sách BHYT, quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia BHYT HSSV cho toàn thể các thầy cô và các bậc phụ huynh tham dự tại trường.

Tuyên truyền những quyền lợi khi tham gia BHYT HSSV trong ngày hội cha mẹ học sinh

năm 2020-2021 tại Trường THCS Phú Mỹ

Năm học 2019-2020, toàn Trường có 1.764 em học sinh tham gia BHYT (có tính những em có thẻ đối tượng khác) đạt tỷ lệ 100%. Giám đốc BHXH tỉnh cũng đã tặng giấy khen cho Trường thực hiện tốt công tác thu BHYT HSSV năm học vừa qua. Nhờ thực hiện tốt BHYT HSSV và y tế học đường cơ sở hạ tầng, trang thiết bị kỹ thuật và nhân sự phục vụ công tác y tế trường học từng bước được cải thiện và củng cố.

Toàn cảnh ngày hội cha mẹ học sinh năm 2020-2021 tại Trường THCS Phú Mỹ

Để thực hiện hiệu quả công tác thu BHYT HSSV năm học 2020 - 2021, phấn đấu đạt 100% học sinh tham gia BHYT bắt buộc. Nhà trường cũng đã phối hợp chặt chẽ với BHXH tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về quyền lợi BHYT tới HSSV, phụ huynh học sinh về mức đóng, vai trò, ý nghĩa của BHYT đối với công tác chăm sóc sức khỏe HSSV.... BHXH tỉnh đã cung cấp biểu mẫu, hướng dẫn nhà trường thu nộp tiền, trích chuyển nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu và thù lao thu BHYT HSSV theo quy định, in và phát hành thẻ BHYT kịp thời.

Kết thúc Hội nghị, Hiệu trưởng Trường THCS Phú Mỹ- bà Phạm Thị Bích Thuỷ đề nghị các thầy cô và các bậc phụ huynh thực hiện BHYT HSSV đúng quy định về hướng dẫn của BHXH tỉnh để đảm bảo quyền lợi về chăm sóc sức khoẻ của các em học sinh tại trường và chỉ tiêu năm học này phải đạt đạt 100% học sinh tham gia BHYT bắt buộc.

Bình Lập